21 tuổi làm mẹ đơn thân, 9X có thu nhập khủng, con 12 tuổi đã quyết cho đi du học

3

20 tuổi kết hôn, làm mẹ đơn thân khi còn học Đại học, Hiền Barbie phải vừa học vừa làm mẹ, vừa vất vả mưu sinh để mong đủ tiền bỉm sữa cho con. Sau 6 năm, hiện nay 2 mẹ con cô đã có một cuộc sống ổn định.

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 1

Làm mẹ đơn thân khi đang học Đại học, một mình vất vả bươn trải đủ thứ nghề nuôi con từ khi lọt thỏm đến nay 8 tuổi, Võ Thanh Hiền (28 tuổi, nick name Hiền Barbie) – hotgirl xứ Thanh nổi tiếng một thời chưa bao giờ hối hận với những quyết định của mình.

6 năm làm mẹ đơn thân, dù có chút tiếc nuối tuổi trẻ, tuổi thanh xuân đã trôi qua nhưng cô hạnh phúc vì giờ đây đã có cuộc sống ổn định, sung túc, bé Gôn ngoan ngoãn, thông minh.

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 3

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 4

20 tuổi kết hôn, làm mẹ đơn thân khi còn học Đại học, sau 6 năm, hiện nay Hiền cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có?

Hiện tại, dù cuộc sống chưa thực sự viên mãn như đích đến mà nhiều người phụ nữ vẫn mong mỏi là có một gia đình hạnh phúc nhưng Hiền cảm thấy rất bằng lòng vì sự nghiệp vững chắc, kinh tế ổn định, con khoẻ mạnh, thông minh. Cuộc sống hai mẹ con hiện tại thực sự rất tốt và Hiền không mong muốn một sự xáo trộn nào.

20 tuổi kết hôn, làm mẹ đơn thân khi còn học Đại học, vừa học vừa làm mẹ, cuộc sống của Hiền ngày ấy thực sự quá nhiều khó khăn, vất vả mưu sinh chỉ mong đủ tiền bỉm sữa cho con, mong một tương lai hai mẹ con không bị gánh nặng cơm áo.

Thật may mắn, cuộc đời luôn công bằng, số phận không lỡ bạc đãi hai mẹ con. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Hiền trở thành MC truyền hình, diễn viên, sự nghiệp nghệ thuật đi lên nhanh chóng, tạo bước đệm cho công việc kinh doanh phát triển ngoài mong đợi như hiện tại.

Sau 6 năm làm mẹ đơn thân, cũng là khoảng thanh xuân tươi đẹp nhất trong cuộc đời một người phụ nữ qua đi hy sinh cho sự khôn lớn của con, nếu nói về sự tiếc nuối, Hiền chỉ tiếc nuối tuổi trẻ mà nhẽ ra mình phải gặp đúng người, nhẽ ra mình phải được hạnh phúc thôi.

Hiền là một cô nàng rất đa-zi-năng, từng được biết đến là hotgirl xứ Thanh, là MC truyền hình, diễn viên, kinh doanh và là cô đồng được mệnh danh xinh nhất Việt Nam nữa, bạn thích mình ở vai trò nào hơn?

Việc đa-zi-năng trong nhiều công việc không phải do Hiền lựa chọn mà do nghề chọn Hiền. Có lẽ là Hiền may mắn khi bất cứ công việc nào cũng như được trải thảm. Hiền luôn nghĩ là do mình đã quá bất hạnh trong chuyện tình cảm, nên được bù đắp đường công danh.

Từ trước đến nay, Hiền chưa từng làm việc gì thất bại, việc trở thành MC truyền hình, cho tới diễn viên hoàn toàn là cơ duyên trời cho chứ Hiền không có chút quan hệ hay tiền bạc lo lót để được vào vị trí mình mong muốn.

Việc đột ngột rẽ hướng sang kinh doanh là sự lựa chọn chủ động, Hiền muốn kiếm được nhiều tiền hơn, Hiền đã từng kinh doanh rất nhiều sản phẩm từ khi học đại học: buôn quần áo, buôn mỹ phẩm, bán chè, bán xôi… từ thời điểm đó Hiền đã kiếm được rất nhiều tiền.

Dù đam mê nghệ thuật, nhưng nghệ thuật không phải là sống còn với Hiền đâu, Hiền vẫn đam mê nhất là kinh doanh. Nếu lựa chọn, Hiền sẽ lựa chọn kinh doanh đi đến cuối cùng chứ không phải làm nghệ thuật. Làm nghệ thuật chỉ để thoả mãn đam mê và cảm thấy hạnh phúc hơn với sự cống hiến của mình thôi, còn muốn có cuộc sống như mong ước, Hiền buộc phải trở thành một doanh nhân thành đạt.

Cô đồng cũng là một cơ duyên. Thế nhưng dù ở vị trí nào, Hiền cũng luôn đặt tâm, đức lên đầu tiên, lợi ích vật chất dù quan trọng cũng luôn xếp sau đạo đức. Hiền luôn quan niệm “Cây xanh thì lá cũng xanh, cha mẹ hiền lành để đức cho con”, mình sống đàng hoàng, con mình sau này sẽ được hưởng phúc phần mà sung sướng, hạnh phúc.

Trong tất cả những công việc từng làm, kinh doanh và hầu Thánh là hai việc sẽ theo Hiền đến khi nhắm mắt xuôi tay.

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 5

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 6

Hiền Barbie giờ đây đã có cuộc sống ổn định, sung túc.

3 năm trước, Hiền từng tiết lộ thu nhập chính đến từ Pr, quảng cáo, khoảng 100 triệu/tháng, sau 3 năm, con số ấy đã lên đến bao nhiêu rồi?

Thực sự là từ 3 năm trước, thu nhập của Hiền từ quảng cáo là khoảng 200-300 triệu/tháng chứ không phải 100 triệu. Sau này Hiền không Pr, quảng cáo cho các thương hiệu nữa mà tự kinh doanh các sản phẩm của mình, thu nhập tăng lên tuỳ theo giai đoạn, nhưng hiện tại dịch bệnh thì cũng giảm đáng kể theo mặt bằng kinh tế chung.

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 7

Gôn đã 8 tuổi rồi, một mình nuôi con từ nhỏ đến bây giờ, có khi nào bạn áp lực, stress?

Hiền tự thân nuôi dạy con từ khi lọt lòng đến khi 8 tuổi không một đồng trợ cấp từ gia đình bố, có lẽ không cần phải nói Hiền đã trải qua những gì, những ai đã từng là mẹ đều sẽ hiểu được. Cả bố và mẹ cùng nuôi cùng dạy con đã vô cùng vất vả, có khi phải ông bà nội, ngoại, họ hàng hai bên hỗ trợ cũng còn mệt mỏi nữa là một mình tự thân vận động.

Việc nuôi con với Hiền chỉ khó khăn 1-2 năm đầu làm mẹ đơn thân, vì khi đó Hiền còn khổ quá, tuổi còn trẻ, sự nghiệp chưa có. Hiền đã từng vừa học Đại học vừa dậy sớm đi chợ đầu mối mua nguyên liệu về nấu chè, nấu xôi mít bán nội thành Hà Nội, ngày ấy hội nhóm “Dọn nhà cho đỡ chật” chắc không ai lạ gì với những bài bán đồ ăn của Hiền, đa phần là bán cho các mẹ bỉm sữa và các bạn sinh viên.

Sau này Hiền buôn mỹ phẩm nhỏ lẻ cùng bạn bè thu nhập ổn định hơn, Hiền không còn thức khuya dậy sớm làm đồ ăn vất vả nữa. Kinh tế ổn định dần, cuộc sống hai mẹ con đủ đầy, sau đó là dư thừa, nên việc nuôi con với Hiền sau này không còn là việc lớn, mà Hiền lo lắng nhiều về việc dạy con.

Dạy một bé trai đang tuổi phát triển nhận thức thực sự là việc khó kiểm soát, Hiền đã từng rất stress và mệt mỏi, từng nghĩ mình không thể dạy nổi con, vì bé quá bướng bỉnh và có cái tôi từ rất sớm. Nhưng Hiền cũng luôn cố gắng hết sức để cân bằng công việc với cuộc sống, dành thời gian quan tâm và dạy bảo con hết sức có thể, học hỏi kinh nghiệm nuôi dạy con, đọc sách.

Tuy nhiên, Hiền luôn nghĩ rằng việc một đứa trẻ có thành công nên người hay không phụ thuộc rất nhiều vào tính cách và suy nghĩ của chúng. Việc dạy dỗ của cha mẹ chỉ tác động phần nào chứ không quyết định được tất cả. Hiền dự định từ khi con mới 3 tuổi là khi con 12-13 tuổi sẽ cho con đi du học, Hiền muốn con tự lập và được ra ngoài nếm trải mùi vị cuộc sống, học cách chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình từ sớm.

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 8

Bé Gôn nhà Hiền nay đã 8 tuổi.

Mẹ đơn thân nuôi con, bạn có phải là một người mẹ nuông chiều, bao bọc con?

Thực sự là rất mệt mỏi khi vừa làm mẹ vừa làm bố, nhẽ ra việc nuôi dạy con phải là việc của hai người, sẽ đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều, nhưng vì mình thiệt thòi nên phải cố gắng thôi.

Hiền có nuông chiều, nhưng không bao bọc. Một mẹ một con, kinh tế ổn định, để nói mình không dành những gì tốt nhất cho con thì cũng khó, vì tâm lý ai có con một cũng vậy, không muốn chiều con cũng không được, vì không chiều con thì chiều ai bây giờ. (Cười)

Thế nhưng việc bao bọc quá mức thì không, Hiền cũng muốn con được va chạm và trải nghiệm cuộc sống sớm, nên mới dự định cho đi nước ngoài sống một mình từ năm 12 tuổi.

Hiền đầu tư cho con mỗi tháng như thế nào?

Con Hiền học trường Quốc tế, chi phí ăn học và nuôi bé một tháng khoảng 30-40 triệu.

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 9

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 10

Hai mẹ con Hiền thường xuyên đi du lịch, tận hưởng cuộc sống.

Hiện nay đang dịch COVID-19, bạn hướng dẫn con bảo vệ bản thân như thế nào và tạo môi trường vui chơi cho con ra sao để không bị nhàm chán?

Tình hình dịch bệnh kéo dài, bé phải ở nhà, nhưng vẫn học trực tuyến bằng máy tính cùng thầy cô và các bạn ở lớp hàng ngày, có điểm danh như đi học bình thường.

Thời gian còn lại Hiền cũng không cho con đi ra ngoài mà tự bảo vệ bản thân bằng cách ở nhà, chơi đồ chơi, đọc sách, xem phim hoạt hình, các chương trình giải trí trên vô tuyến. Về kiến thức trang bị cho mùa dịch thì nhà trường hàng ngày dạy trực tuyến cho các bé khá đầy đủ, thậm chí bé còn biết nhiều hơn kiến thức mình biết về dịch. (Cười)

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 11

Nhà chỉ có 2 mẹ con, bé có phải là cậu con trai luôn thể hiện tình yêu với mẹ?

Bé thích vẽ nên vào dịp sinh nhật mẹ hay các ngày lễ thường tặng mẹ mấy bức tranh nhỏ vẽ và viết những dòng sến súa, khi thì nịnh nọt, khi thì xin xỏ cái gì đó kiểu như: Con yêu mẹ, con chúc mẹ…. mẹ nhớ hè cho con đi Châu Âu nhé! (Cười)

Vậy bé có hay giục mẹ có người yêu không?

Bé rất thích cô chú bạn của mẹ, vì bé thích cảm giác luôn có người xung quanh yêu thương mình. Do con thiếu người chơi cùng, ít có người trò chuyện nên rất vui mỗi khi có cô hoặc chú nào đó bạn mẹ thường xuyên qua nhà chơi, hay mua quà cho bé. Về chuyện tình cảm thì bé chưa nhận thức được đủ nên không có ý kiến gì, bé chỉ sợ mẹ yêu ai đó nhiều hơn mình và coi đó là việc kinh khủng lắm. (Cười)

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 12

21 tuoi lam me don than, 9x co thu nhap khung, con 12 tuoi da quyet cho di du hoc - 13

Nhan sắc trông mòn con mắt của Hiền.

Phải nói hình ảnh Hiền hiện nay khác rất nhiều trước đây, xinh đẹp trẻ trung hơn rất nhiều, không biết bạn có bí quyết gì vậy?

Về bí quyết để trẻ trung và xinh đẹp hơn so với mấy năm về trước Hiền nghĩ 90% quyết định do tâm lý, khi phụ nữ sống căng thẳng, u uất kéo dài thì sẽ rất dễ già và xấu đi. Ngược lại, tâm lý thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc, cuộc sống tự do không cần lo lắng gì thì thần thái cũng tự nhiên xinh đẹp và trẻ trung hơn.

Hiền cũng chăm chỉ tập yoga, và học cách yêu bản thân nhiều hơn thay vì lo lắng thái quá cho người khác.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Hiền!

Giải trí

Giải trí

Tin hay đừng bỏ lỡ