Cô gái trẻ mắc ung thư vú nhưng ở lì trong phòng 6 tháng, mẹ bất ngờ khi mở cửa

5

Theo China Press, một bác sĩ phẫu thuật đã chia sẻ trường hợp về một cô gái trẻ đột nhiên trở nên rất im lặng và nhạy cảm, lúc nào cũng nhốt mình trong phòng và không cho mẹ vào. Tình trạng này kéo dài trong sáu tháng cho đến một ngày, một bé gái hàng xóm sang nhà chơi, khi đi qua phòng của cô gái trẻ đã thốt lên có mùi hôi thối.

Điều này đã thu hút sự chú ý của mẹ cô gái, bà bắt đầu cảm thấy có gì đó không ổn với con. Sau đó, người mẹ đã mở cửa bước vào phòng con và bị sốc khi thấy căn phòng đầy giấy vệ sinh.

Cô gái trẻ mắc ung thư vú nhưng ở lì trong phòng 6 tháng, mẹ bất ngờ khi mở cửa

Cô gái trẻ bị ung thư vú nhưng chỉ ở lì trong phòng và dùng giấy vệ sinh lau phần ngực bị thối. (Ảnh minh họa)

Người mẹ liền hỏi lý do và cô con gái cuối cùng đã thừa nhận rằng cô bị ung thư vú. Vào thời điểm người mẹ phát hiện ra tình trạng của con gái mình, ngực của cô gái đã bị thối rữa và có mùi hôi thối rất khó chịu. Cô gái trẻ đã sử dụng giấy vệ sinh để lau vùng bị thối và dùng băng quấn để quấn vú. Nghe những điều này từ con gái, người mẹ rất đau khổ.

Sau đó, người mẹ đã đưa con gái tới bệnh viện. Bác sĩ phẫu thuật nói rằng phụ nữ có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách ăn ít thực phẩm béo. Ông cũng nói rằng nếu gia đình của một cô gái có tiền sử ung thư vú hoặc nếu cô ấy bắt đầu có kinh nguyệt quá sớm thì có nguy cơ cao bị ung thư vú.

Việc phát hiện sớm ung thư vú sẽ giúp bệnh nhân có 90% cơ hội sống sót.

Theo nghiên cứu của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới. Ước tính có hơn 2 triệu ca ung thư vú mới và hơn 600.000 ca tử vong do ung thư vú ở phụ nữ và nam giới trên toàn thế giới xảy ra vào năm 2018.

Ung thư vú là các khối u ác tính được hình thành trong các tế bào của vú sau đó xâm lấn sang các bộ phận khác. Việc phát hiện sớm căn bệnh này không hề khó khăn, thậm chí tự bản thân mỗi chị em cũng có thể tự khám và phát hiện được bệnh qua các dấu hiệu cảnh báo sớm.

– Vú to bất thường, 2 bên vú không tương xứng hay thường xuyên cảm thấy cương cứng.

– Đau tức ngực hoặc tuyến vú dù không cho con bú hay đến kinh nguyệt.

– Nổi u cục ở tuyến vú.

– Thay đổi vùng da vú như bị co kéo hoặc lõm xuống dưới hoặc núm vú bị tụt.

– Có dịch lỏng lạ tiết ra từ núm vú.

Theo Eva

Bệnh mẹ

Xem thêm

    Giải trí

    Tin hay đừng bỏ lỡ